ริเวอร์เพลท เครียดผู้รักษาประตูติดโควิค อาจจะต้องหาคนอื่นเฝ้าเสาแทน

ริเวอร์เพลท เครียดผู้รักษาประตูติดโควิค อาจจะต้องหาคนอื่นเฝ้าเสาแทน

ริเวอร์เพลท อาจโดนกดดันให้ต้องใช้นักเตะในตำแหน่งอื่นลงเล่นตำแหน่งนายทวารในเกมปะทะ อินดิเพนเดนเต้ ออฟ ซานตาเฟ่ ในศึกโกปา ลิเบอร์ตาดอเรส เนื่องจากโกลทั้ง 4 คนของพวกเขาติดเชื้อไวรัสมรณะ

ริเวอร์เพลท สโมสรชั้นนำในลีกประเทศอาร์เจนตินา จำเป็นต้องใช้ผู้เล่นในตำแหน่งอื่นลงมาทำหน้าที่เป็นผู้รักษาประตูในเกม โกปา ลิเบอร์ตาดอเรส แมตช์ต่อไป หลังนายทวารทั้ง 4 คนที่มีชื่อลงทะเบียนเอาไว้เพื่อเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์นี้มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก

จากเหตุการณ์นี้ทำให้ ริเวอร์เพลท ต้องออกแถลงการณ์เพื่อขอให้ สมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ยอมยกเว้นกฎเป็นกรณีพิเศษเพื่อที่พวกเขาจะได้ใช้งาน เลโอ ดิอาซ กับ อกุสติน โกเมซ เข้ามาอยู่ในทีมเพื่อลงแข่งในเกมพบ อินดิเพนเดนเต้ ออฟ ซานตาเฟ่ ในวันพุธนี้

สำหรับในกรณีนี้ คอมเมโบล ได้แจ้งกับ ริเวอร์เพลท ไปแล้วว่าจะทำการตอบข้อเรียกร้องให้เร็วที่สุด แต่งานนี้สื่อหลายสำนักในดินแดน “ฟ้าขาว” ระบุว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ องค์กรลูกหนังอเมริกาใต้ จะปฏิเสธคำร้องขอนี้

หากเป็นเช่นนั้นจริงๆ นั่นหมายความว่า ริเวอร์เพลท ซึ่งตอนนี้รั้งอันดับ 2 กลุ่ม ดี ในศึกโกปา ลิเบอร์ตาดอเรส โดยมี 6 แต้มจาก 4 เกม อาจมีผู้เล่นเพียง 10 คนในการเผชิญหน้ากับ อินดิเพนเดนเต้ ซานตาเฟ่ เนื่องจากทีมต้องเสียนักเตะไปถึง 20 คนเนื่องจากมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และยังมีนักเตะบางคนมีปัญหาบาดเจ็บด้วย

ทั้งนี้ประเทศอาร์เจนตินา ประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่ามีประชาชนเสียชีวิตไปกว่า 745 คนจากการระบาดของเชื้อไวรัสมรณะระลอกสองในดินแดนอเมริกาใต้ และมียอดรวมผู้เสียชีวิตสูงกว่า 71,771 คน เลยทีเดียว