ชนาธิป ยืนยัน เพร้อมช่วยทีมชาติไทย ในการคัดบอลโลกที่ยูเออี

ชนาธิป ยืนยัน เพร้อมช่วยทีมชาติไทย ในการคัดบอลโลกที่ยูเออี

ความเคลื่อนไหวของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทยของทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่ได้รับอาการบาดเจ็บเข่าในเกมเจลีกนัดที่เสมอ โชนัน เบลมาเล่ 0-0 ทำให้ต้องพักรักษาตัวร่วม 3 – 4 สัปดาห์ และยังต้องลุ้นว่าจะสามารถช่วยทีมชาติไทยในการคัดบอลโลกที่ยูเออีได้หรือไม่

 

ล่าสุด ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ออกมาอัพเดตอาการเจ็บว่า “ตอนแรกที่ได้รับอาการบาดเจ็บทีมแพทย์บอกว่า ต้องพักอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ผมน้ำตาไหล เพราะอย่างแรกที่ผมคิดคือการต้องการช่วยฟุตบอลทีมชาติไทยในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โดยตอนแรกคาดว่าอาจจะต้องผ่าตัดเข่า แต่เมื่อเข้าแสกนเอ็มอาร์ไอบอกว่าไม่จำเป็นต้องผ่า แค่ต้องพักเพื่อให้ร่างกายกลับมา และต้องใช้เวลานานพอสมควร”

ชนาธิป กล่าวต่อไปว่า “ปกติผมไม่เคยปฏิเสธทีมชาติ และผมไม่เคยปฏิเสธมาก่อน เพราะผมคิดเสมอว่าถ้าเราปฏิเสธทีมชาติ เราอาจจะไม่ได้กลับมาอีก ซึ่งผมคิดว่านักฟุตบอลทีมชาติคิดเหมือนกัน จริงอยู่ที่เรารับใช้สโมสรเพราะจ่ายเงินเดือน นั่นคือหน้าที่ของเราที่ต้องตอบแทนสิ่งที่สโมสรให้เรา แต่ในเรื่องของทีมชาติมันคือความภูมิใจ เพราะทุกคนในประเทศส่งกำลังใจมาให้เรา”

 

ชนาธิป กล่าวทิ้งท้ายว่า “จากการที่เจ็บทีมแพทย์บอกต้องพัก 2 สัปดาห์และต้องใช้เวลาในการเรียกความฟิตอีกสองสัปดาห์เช่นกัน ซึ่งก็หมายความว่าต้องใช้เวลาเรียกความฟิตอีกพอสมควร ก็กลัวว่าผมจะเป็นตัวถ่วงทุกคนในทีมที่ซ้อมมานาน แต่ถ้าโค้ชเห็นว่าผมยังพอจะช่วยทีมได้ผมพร้อมรับใช้ทีมชาติไทยเสมอ”