คาเปลโล่ เคยเกือบได้คุมทีมแมนยู ต่อ เฟอร์กี้

คาเปลโล่ เคยเกือบได้คุมทีมแมนยู ต่อ เฟอร์กี้

หนังชื่อดังนั้น ฟาบิโอ คาเปลโล่ เผยเองว่าเคยเกือบได้ไปคุม แมนฯ ยูไนเต็ด มาแล้ว โดยตอนนั้นตัวแทน “ปีศาจแดง” ถึงขั้นบินมาหาตนถึงกรุงโรมเลยด้วย
ฟาบิโอ คาเปลโล่ อดีตกุนซือคนดัง เปิดเผยว่าตนเกือบจะได้ไปคุม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่ของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในตอนที่อีกฝ่ายคิดที่จะวางมือจากการคุมทีมครั้งแรกเมื่อปี 2001

ในปี 2001 เฟอร์กูสัน ทำให้หลายคนต้องช็อกเมื่อเปิดเผยว่าเขาคิดที่จะรีไทร์จากการคุมทีมในตอนที่จบฤดูกาล 2001-02 ไปแล้ว ซึ่งตอนนั้นก็มีกุนซือชื่อดังหลายคนที่ตกเป็นข่าวว่าจะได้เป็นทายาทของ เฟอร์กูสัน แต่สุดท้ายตำนานกุนซือชาวสกอตต์ก็เปลี่ยนใจเป็นอยู่กับทีมต่อไป

คาเปลโล่ ให้สัมภาษณ์กับ โฟร์โฟร์ทู นิตยสารวงการลูกหนังเล่มหนึ่งว่า “มันเกือบจะเกิดขึ้นแล้ว นั่นคือเรื่องจริง ผมคงปฏิเสธไม่ได้ว่ามันคงจะเป็นเรื่องที่ดีมากๆ ถ้าผมได้คุม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังได้แชมป์ เซเรีย อา ร่วมกับ โรม่า ในปี 2001 แล้วนั้น ผมก็ถึงขั้นได้คุยกับตัวแทน (ของ แมนฯ ยูไนเต็ด) ที่เดินทางมาหาผมถึงกรุงโรมด้วย แต่สุดท้ายเราก็ไม่ได้เซ็นสัญญาอะไรกันเพราะ เซอร์ อเล็กซ์ ตัดสินใจที่จะไม่วางมือ!”

“ไม่กี่วันหลังจากนั้นเขา (เฟอร์กูสัน) ก็โทรศัพท์มาหาผมเพื่อขอโทษกับเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะภรรยาของเขาเป็นคนเกลี้ยกล่อมเขา แต่มันก็เป็นการคุยกันแบบเป็นมิตรน่ะนะ และผมก็บอกเขาไปว่าผมไม่ได้โกรธแค้นอะไรเลย”